Cách luộc gà không cần nước

Tổng hợp những cách luộc gà không cần nước ngon nhất

Cách luộc gà không cần nước được các bà nội trợ và đầu bếp chuyên nghiệp rất yêu thích và áp dụng. Cách này giúp gà thơm ngon, thịt săn chắc và hương vị cũng đậm đà hơn. Dưới đây là tổng hợp các công thức luộc gà cách thủy để các chị em tham khảo!

Cách luộc gà không cần nước bằng muối hạt

Khi nhắc đến cách luộc gà không cần nước thì cách sử dụng muối hạt là phổ biến và đơn giản nhất. Để thực hiện, chúng ta chuẩn bị 1 con gà ta và muối hạt. Gà sau khi sơ chế sạch sẽ, chúng ta sẽ sử dụng rượu và muối hạt xát quanh để khử mùi tanh của gà sau đó làm sạch lại với nước.

Gà luộc bằng muối

Gà luộc bằng muối

Trước khi luộc bạn có thể để nguyên con hoặc xẻ đôi, chặt tùy theo sở thích. Tuy nhiên, do sử dụng muối hạt để làm chín gà do đó bạn nên chặt nhỏ gà ra để miếng thịt chín đều và nhanh hơn.

Gà sau chặt xong bạn rải muối hạt dưới đáy nồi dày khoảng 1cm sau đó xếp gà và rắc thêm lá chanh để hương vị thơm ngon hơn và đậy kín vung. Lưu ý không để thịt gà dính trực tiếp vào nồi tránh bị cháy, luộc gà với lửa nhỏ trong 30 phút để thịt chín đều và không mở nắp trong quá trình đun.

Luộc gà không nước bằng rượu, lá chanh, củ sả

Cách luộc gà không cần nước bằng lá chanh cho thêm chút sả cũng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn được rất nhiều người áp dụng. Nguyên liệu chỉ cần một con gà ta, muối hột, 10 cây sả, nắm lá chanh và 30ml rượu nếp.
Gà trước khi luộc bạn sơ chế sạch sẽ sau đó thoa muối hột để hương vị gà đậm đà hơn. Với cách này bạn hãy chặt nửa con gà ra để chín đều.

Gà luộc bằng rượu, sả và lá chanh sẽ vô cùng thơm ngon

Gà luộc bằng rượu, sả và lá chanh sẽ vô cùng thơm ngon

Bạn đổ 30ml rượu vào nồi rải, sả sau khi rửa sạch đập dập bạn cắt đôi rải đều khắp đáy nồi, lá chanh rửa sạch vò qua rải lên trên sả. Bạn đặt gà lên trên các nguyên liệu vừa và luộc khoảng 45 phút với lửa nhỏ. Lưu ý khi hấp không mở vung để giữ hương vị và giúp gà chín nhanh hơn.

Gà khi luộc với cách này sẽ vô cùng thơm ngon, thêm vào đó hương vị của lá chanh và sả sẽ giúp gà đậm đà khó quên. Món gà luộc không cần nước chấm tiêu ớt lá chanh thơm ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ khen ngợi đó.

Luộc gà bằng muối và lá ngải cứu

Nếu bạn yêu thích hương vị của ngải cứu thì cách luộc gà không cần nước ngon bằng muối và ngải cứu sẽ là gợi ý hoàn hảo giúp mâm cơm đậm đà hơn. Với cách này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 con gà ta
– Muối hạt
– 1 bó rau ngải cứu
– Củ sả khoảng 5 củ
– 1 nắm lá chanh
– Giấy bạc

Hương vị ngải cứu, sả, lá chanh sẽ không khiến gà bị ngấy

Hương vị ngải cứu, sả, lá chanh sẽ không khiến gà bị ngấy

Gà sơ chế và rửa sạch sau đó xát muối, rửa lại với nước. Củ sả, lá chanh, ngải cứu nhặt sạch và rửa để ráo nước.
Tiếp theo, bạn cần trải giấy bạc ra đáy nồi sau đó rải lớp muối mỏng lên đáy nồi, rải tiếp ngải cứu, củ sả đập dập cắt đôi và lá chanh lên. Gà bạn chặt đôi cho chín nhanh và đặt vào nồi, bật lửa luộc khoảng 40 phút.

Lưu ý lửa bật nhỏ và không mở nắp đến khi gà chín. Cách chế biến này vừa lạ miệng, thơm ngon và hương vị ngải cứu, sả, lá chanh sẽ không khiến gà bị ngấy, thịt cũng đậm vị hơn.

Luộc gà không cần nước với muối và ớt hiểm xanh

Nếu gia đình bạn thích pha thêm chút hương vị cay cay của ớt thì luộc gà không cần nước với ớt hiểm xanh sẽ là gợi ý hoàn hảo. Với cách này, bạn chuẩn bị 1 con gà, 1 nắm lá chanh, sả 5 cây, ớt hiểm xanh và muối hột.

Ớt hiểm xanh và tươi bạn cho giã chung với ít muối sau đó chà lên gà đã sơ chế sạch sẽ thật đều. Lưu ý là bạn phải chọn ớt hiểm xanh nhé, hương vị mới thơm ngon.

Thịt gà được luộc không nước với ớt hiểm xanh thơm ngon, thịt mềm, ngọt

Thịt gà được luộc không nước với ớt hiểm xanh thơm ngon, thịt mềm, ngọt

Tiếp theo bạn rắc muối hạt lên đáy nồi thật đều dày khoảng 1cm sau đó rải củ sả đã đập dập và lá chanh lên. Cuối cùng bạn đặt gà lên, đậy vung và bật lửa nhỏ đun trong 45 phút để gà chín đều mới mở nắp ra.

Với cách này, bạn có thể đun gà trong nồi có vung trong suốt để dễ dàng quan sát gà. Thịt gà được luộc với cách này thơm ngon, thịt mềm, ngọt và vô cùng hấp dẫn.

Luộc gà không nước với tỏi

cách luộc gà không cần nước ngon cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là sử dụng tỏi. Cách này cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy sơ chế gà sạch sẽ, xát bằng muối và rửa lại với nước.

Tỏi bóc vỏ sau đó rải đều khắp mặt nồi để gà không chạm vào nồi

Tỏi bóc vỏ sau đó rải đều khắp mặt nồi để gà không chạm vào nồi

Tỏi bóc vỏ sau đó rải đều khắp mặt nồi để gà không chạm vào nồi, để hương vị đậm đà hơn bạn có thể dùng tỏi còn lại nhét vào bụng gà. Lưu ý, khối lượng của gà sẽ quyết định số lượng tỏi, ví dụ gà 1.5kg thì sẽ tương ứng với 2 củ tỏi.

Sau đó, bạn bật bếp lên đun gà với lửa nhỏ trong khoảng 60 phút nếu để gà nguyên con. Cách này sẽ cho hương vị đậm đà, thịt gà chín mềm, ngọt và mùi tỏi thơm nức mũi.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được các cách luộc gà không cần nước ngon nhất. Từ đó có thể chuẩn bị bữa cơm gia đình thơm ngon, độc đáo hơn!


Tag:


0945.443.991

Back to top